Cách chọn kính mát hợp khuôn mặt dành cho nam

0

Kính mát ngoài tác dụng bảo vệ đôi mắt khỏi những tác nhân gây hại như nắng, bụi bẩn, chúng còn là những phụ kiện luôn luôn phải có của bất kỳ chàng trai nào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chọn và phân loại kính mát nam sao cho phù hợp từng khuôn mặt. Trước hết bạn cần xác định rõ khuôn mặt mình thuộc loại nào và tùy vào từng loại khuôn mặt mà bạn sẽ tìm cho mình một chiếc kính hợp lý, mang đến vẻ lịch lãm, nét nam tính nhất.

Cách chọn kính mát cho nam mặt trái xoan (Oval Face)

Mặt trái xoan là khuôn mặt dễ lựa kính mát nhất. Đặc điểm của gương mặt trái xoan là có chiều dài gấp 1,5 chiều rộng, trán cao và rộng hơn so với cằm, những yếu tố này giúp mặt trái xoan phù hợp với hầu hết các thiết kế kính.

Bạn có thể phối kính có gọng dày hay không gọng đều hợp lý, điều cần quan tâm nhất chính là độ rộng và khoảng giữa 2 mắt, không nên chọn mẫu kính có gọng bị trượt xuống mũi gây khó chịu ở vùng mũi. Màu sắc của kính tốt nhất là phù hợp với màu da và phục trang.

Chọn kính cho nam giới mặt vuông “chữ điền” (Square Face)

Nam giới có mặt vuông thường sở hữu bề ngang hai bên thái dương rộng, hẹp ở một phần ba giữa của khuôn mặt, và vuông ra ở quai hàm.

Chọn kính cho nam giới mặt vuông thường là chọn kính có dáng vẻ ngược lại với hình thể khuôn mặt. chính vì vậy, bạn phải tạo sự mượt mà để hài hòa khuôn mặt. Và kính mát nam giới mẫu phi công hay kiểu mắt kính tròn John Lennon sẽ khiến đường nét góc cạnh trên khuôn mặt bạn trở nên mềm mại, hạn chế đeo kính gọng chữ nhật hoặc quá ôm sát khuôn mặt.

Cách chọn kính cho nam mặt tròn (Round Face)

Các chàng trai có gương mặt tròn sở hữu hình dạng tròn vòng quanh chân tóc và cằm tròn, bề ngang khuôn mặt rộng, khó xác định được tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt chúng gần tương đương với nhau.

Loại kính phù hợp với nam mặt vuông đó là kính có gọng vuông vức, dáng dài, kính đa giác hoặc kính mắt mèo. Các chi tiết góc cạnh trên kính mát sẽ làm dáng mặt tròn trông thon gọn hơn. Và hiển nhiên, cần tránh các chiếc kính gọng oval hoặc gọng tròn.

Chọn mắt kình cho nam có gương mặt thuôn dài (Oblong Face)

Nam giới có khuôn mặt thuôn dài thường có trán, gò má và hàm rộng nhưng đều đặn,giống như một hình chữ nhật đứng sở hữu các góc tròn.

Những dòng kính mát quá to hình vuông hoặc mắt mèo gọng dày sẽ giúp cho bạn thu nhỏ khuôn mặt, nên hạn chế mua kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang sẽ làm lộ khuyết điểm khuôn mặt.

Cách chọn kính mát cho nam mặt góc cạnh hình thoi (Diamond Face)

Khuôn mặt có những đường nét góc cạnh thì loại kính mát tương thích nhất là kiểu dáng giống như các loại kính Wayfarer, đừng nên chọn kính mắt thời trang vuông bản to vì chúng sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên thô kệch hơn.

Chọn kính cho nam giới mặt tam giác (Triangle Face) & Mặt trái tim (Heart Face)

Nam giới có mặt tam giác là khuôn mặt với phần hàm rộng nhưng trán hẹp, hãy thử với kiểu kính chuồn chuồn hoặc gọng dáng mắt mèo.Ngược lại, với gương mặt trái tim, để xử lý vấn đề cân đối giữa trán rộng và cằm hẹp, nam giới cần chọn loại kính hìnhchữ nhật nhỏ, đừng nên tìm kính phi công.

Chọn màu sắc cho kình mát phù hợp với làn da nam giới

Kính mát có viền màu đen không phải là sự lựa chọn tốt nhất khi chọn kính mát cho nam. Kính mát viền đen mang vẻ đứng đắn nhưng lại không phù hợp với nam giới có nước da nhợt nhạt. Những màu đơn sắc như màu lục bảo, màu burgundy, màu caramel, là những màu cũng rất phù hợp với các chàng trai trong cả công việc và lúc vui chơi.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc tròng kính. Mắt kính màu hồng cổ điển phối hợp với phục trang thể thao giúp bạn trong trẻ trung và sành điệu, trong khi đó mắt kính màu sâm panh hoàn toàn có thể có thêm sự tinh xảo cho phục trang của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *