Báo Ngôi Sao: Doanh nhân Hà Bùi sang Hàn Quốc mở rộng thị trường thời trang - Blog Thời Trang Nam

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

Báo Ngôi Sao: Doanh nhân Hà Bùi sang Hàn Quốc mở rộng thị trường thời trang

Tìm kiếm bài viết Ngôi Sao: Hà Bùi, Sohee by HaBui, Hà Duy
Tổng giám đốc thương hiệu Sohee tới xứ sở kim chi để gặp gỡ đối tác nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Dịp cuối năm 2017 vừa qua, doanh nhân Hà Bùi trở lại Hàn Quốc, mảnh đất khơi gợi cho chị nhiều cảm hứng và ý tưởng trong việc thành lập thương hiệu thời trang công sở cao cấp Sohee cách đây 4 năm. Lần sang xứ sở kim chi này, nữ doanh nhân được Hoa hậu Ngọc Hân và nhà thiết kế Hà Duy "tháp tùng" để tham gia các buổi gặp gỡ đối tác, khảo sát thị trường, đồng thời thực hiện những bộ ảnh, video quảng bá cho bộ sưu tập mới của Sohee.

Hoa hậu Ngọc Hân và doanh nhân Hà Bùi trong chuyến công tác tại Hàn Quốc.

"Từ cuối những năm 90, thời trang Hàn Quốc bắt đầu được phụ nữ Việt Nam chú ý thông qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng. Đến đầu những năm 2000, phong cách ăn mặc của các nữ diễn viên Hàn ngày một ảnh hưởng, thậm chí tạo thành trào lưu ở nước ta. Thời điểm đó, tôi cũng là một trong những người yêu thích sự thanh lịch, đơn giản và tinh tế của thời trang Hàn Quốc. Tôi nung nấu ý định về việc có một thương hiệu riêng đi theo style như vậy và tôi đã lên đường sang Seoul tìm hiểu thị trường, học hỏi kinh nghiệm trước khi mở công ty", doanh nhân Hà Bùi nói về cơ duyên của chị với đất nước Hàn Quốc.

Sau 4 năm phát triển, thương hiệu thời trang công sở cao cấp Sohee do doanh nhân Hà Bùi làm Tổng giám đốc đã có mặt ở khắp các tỉnh, thành phía Bắc với hệ thống 18 showroom khang trang, hiện đại và có hàng nghìn khách hàng. Tuy nhiên, để đưa thương hiệu ngày một mở rộng, phát triển lớn mạnh hơn, nữ doanh nhân phải không ngừng trau dồi thêm kiến thức thông qua các chuyến công tác ở nước ngoài. Theo chị, việc "update" các xu hướng mới trong từng mùa là điều cần thiết để những sản phẩm của Sohee luôn bắt kịp với trào lưu trong khu vực và thế giới.

Tổng giám đốc thương hiệu Sohee và nhà thiết kế Hà Duy ghé thăm chợ vải để tìm kiếm những loại vải mới cho mùa xuân - hè.

Trong chuyến đi Hàn Quốc vừa qua, doanh nhân Hà Bùi đã tiếp xúc với một số đối tác là những công ty may mặc lớn của xứ củ sâm nhằm tìm hiểu về công nghệ, dây chuyền sản xuất mới. Chị nhận định, ngành công nghiệp thời trang Hàn Quốc đang là số một tại châu Á với sự độc đáo riêng, mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống đời thường và luôn giúp phụ nữ trở nên tự tin, sang trọng hơn. Để Sohee có thể sánh ngang với các thương hiệu của Hàn Quốc, doanh nhân Hà Bùi đặt mục tiêu ký hợp đồng trao đổi về công nghệ, máy móc, đồng thời cử nhân viên thiết kế của công ty sang xứ sở kim chi tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn. Chị cho rằng chỉ có học hỏi, tiếp thu những điều mới, tân tiến, Sohee mới vươn lên mạnh mẽ ở thị trường trong nước và vượt ra phạm vi quốc tế.

Trong đợt công tác dài ngày này, doanh nhân Hà Bùi cùng Hoa hậu Ngọc Hân và nhà thiết kế Hà Duy ghé thăm một số chợ vải lớn nhất tại Seoul để tìm kiếm những chất liệu vải mới, chuẩn bị cho bộ sưu tập xuân hè 2018. Chị chia sẻ dù là tổng giám đốc một công ty lớn nhưng luôn trực tiếp đi khảo sát thị trường, kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của nguồn vải. Chị quan niệm chỉ có những loại vải tốt mới có thể tạo nên trang phục cao cấp, tạo sự thoải mái cho người mặc. Từ ngay những ngày đầu thành lập cho đến nay, Sohee hoàn toàn sử dụng các chất liệu vải nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp thương hiệu được khách hàng yêu thích.

Hoa hậu Ngọc Hân, doanh nhân Hà Bùi và siêu mẫu Ngọc Quyên cùng diện trang phục cao cấp của Sohee dạo phố Seoul.

Với lịch làm việc không ngừng, doanh nhân Hà Bùi cùng ê kíp còn thực hiện bộ ảnh quảng cáo cho bộ sưu tập Sohee by HaBui do chị là người thiết kế. Nữ doanh nhân tiết lộ trong năm nay, chị sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm cao cấp mà chị là người trực tiếp lên ý tưởng, thiết kế và tham gia vào quá trình sản xuất. Đây cũng là một hướng đi mới của Sohee nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Doanh nhân Hà Bùi kỳ vọng, dòng sản phẩm mới sẽ tạo được bước đột phá lớn cho Sohee, giúp nâng tầm vị thế của thương hiệu.

(Nguồn: Sohee)

Tin tức Thời trang được tổng hợp từ báo Ngôi Sao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét