Báo GD&TĐ: Chi tiết nhỏ tạo quyền lực lớn - Blog Thời Trang Nam

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

Báo GD&TĐ: Chi tiết nhỏ tạo quyền lực lớn

Tìm kiếm bài viết GD&TĐ: Thời trang công sở
Công việc luôn yêu cầu các quý ông phải ăn mặc trang trọng, và vì thế bất kỳ quý ông nào cũng sẽ cần có ít nhất một bộ áo vest công sở thật chỉn chu và đĩnh đạc cho những buổi gặp mặt hay buổi tiệc quan trọng.

Tuy nhiên, có lẽ ít ai để ý rằng, những chi tiết nhỏ của bộ trang phục mới là yếu tố tạo nên quyền lực cho các quý ông. Những chi tiết ấy không chỉ là độ dài - ngắn của bộ suit, chiếc cà vạt trang nhã hay dây lưng đắt tiền, mà còn là sự trơn tru nơi cổ áo, tay áo và gấu quần.

Tay áo

Chúng ta đều biết, khi mặc sơ mi với suit/blazer/sportcoat, ta thường để lộ một chút cổ tay sơ mi ra khỏi tay áo ngoài. Một trong những "luật ngầm" của thời trang công sở chính là, phần tay áo sơ mi mặc bên trong áo vest nên lộ ra ngoài khoảng 13mm. Để duy trì tỉ lệ hoàn hảo này thực sự là một thách thức. Vì thế, các quý ông nên chọn áo vest có phần tay áo dài vừa chấm đến xương cổ tay.

Cổ áo

Đối với những người yêu thời trang, mỗi chi tiết thiết kế đều có một câu chuyện và ý nghĩa riêng, một yếu tố nhỏ cũng có thể thay đổi phong cách của toàn bộ trang phục. Nắm vài nét cơ bản về các loại cổ áo sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được phong cách phù hợp và ưng ý nhất. Theo các chuyên gia thời trang, phần cổ của chiếc áo vest công sở nên thật đứng và tạo góc sắc nét, không được nhăn nhúm, oằn và che mất cổ áo sơ mi. Ngoài ra, phần cổ của áo sơ mi mặc bên trong phải cao hơn cổ áo khoác mặc ngoài khoảng 12mm.

Gấu quần tây

Ống quần tây hiện nay thường được xử lý tinh tế để vừa chạm đến phần thân trên cùng của đôi giày, tạo nên sự gấp khúc rất nhẹ trên ống quần. Kiểu quần này phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là những quý ông công sở. Bên cạnh đó, chiếc quần tây mặc cùng áo vest công sở cũng là một phần quan trọng của cả tổng thể.

Nếu phần gấu quần bị thừa chút vải, bạn nên nhờ thợ may cắt bớt độ dài phần trước. Chiều dài của quần phải đủ để che đi dây buộc giày, hơi nghiêng nhẹ về phía trước và cách đường viền đế giày khoảng 12mm. Quần tây nên được là li ở chính giữa và đường li sẽ hơi bị gãy nhẽ phần giữa ống quyển. Nếu đường li quần thẳng đồng nghĩa với chiều dài của quần bị ngắn.

Theo Thục Uyên
Style

Theo Thục Uyên
Style

Tin tức Thời trang được tổng hợp từ báo GD&TĐ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét