Báo Dân Việt: Nữ doanh nhân Lưu Nga- 'Bộ quần áo đẹp làm nên người phụ nữ chỉn chu' - Blog Thời Trang Nam

Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018

Báo Dân Việt: Nữ doanh nhân Lưu Nga- 'Bộ quần áo đẹp làm nên người phụ nữ chỉn chu'

Tìm kiếm bài viết Dân Việt: Lưu Nga, Fashion Star, Project Runway
Khi được hỏi thích được tặng món quà gì nhân ngày 8.3, 'bóng hồng quyền lực trong làng thời trang Việt' Lưu Nga thích 'một bộ quần áo đẹp... làm nên một người phụ nữ chỉn chu'.

Sinh trưởng trong một miền quê nghèo ở Hà Tĩnh, nữ doanh nhân Lưu Nga tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Với tài kinh doanh thiên bẩm, chỉ trong vòng 7 năm, chị Lưu Nga đã đưa thương hiệu Elise từ một công ty nhỏ có vài chục nhân viên trở thành công ty số 1 về thời trang ở Việt Nam với hàng nghìn người. Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với chị từ Paris (Pháp) nhân ngày 8.3.

Làm việc ở Mỹ một thời gian dài, sau đó lại quay trở lại Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực thời trang. Điều gì đã đưa chị trở về, chọn và gắn bó với công việc này?

- Từ Mỹ về Việt Nam tôi sáng lập thương hiệu thời trang Elise để chứng minh tiềm lực của thời trang Việt Nam là có thật và việc đưa thời trang Việt Nam ra thế giới chỉ là sớm muộn.

Chọn kinh doanh lĩnh vực thời trang công sở, trong khi ở VN rất nhiều các thương hiệu về thời trang đã tồn tại và có một lượng khách hàng bền vững, trung thành. Điều gì khiến chị tin tưởng rằng mình sẽ đạt đến thành công như ngày hôm nay?

- Tình yêu, năng lượng và khát khao với thời trang. Tôi không phải là người có nhiều năng lực nhưng tôi là người có nhiều năng lượng và biết cách xây dựng chiến lược kinh doanh. Trước hết, bạn phải thấy mình trong cơ hội, tức là mình có được cơ hội chọn không? Điều đó bao gồm cả các nguồn lực để vượt qua thách thức. Cũng như tài chính, mọi lời hứa phải đảm bảo bằng vàng, mọi mục tiêu được bảo lãnh bằng tiền. Bạn phải xây dựng giá trị của công ty, sản phẩm, thương hiệu chứ không tìm kiếm lợi nhuận.

Chiến lược cũng cần dài hơi, sách lược chớp nhoáng, hành động biến hóa phù hợp với thực tế, học hỏi và nghiên cứu người đi trước để có bước đi khác biệt.

Không chỉ thành công với thương hiệu thời trang Elise, chị Lưu Nga còn là nhà đầu tư trong các chương trình Fashion Star, Project runway; cố vấn thời trang cuộc thi Hoa hậu và giám khảo nhiều chương trình truyền hình thực tế quy mô quốc gia...(Ảnh: N.V.C.C)

Điều gì khiến Elise giành được lòng trung thành của khách hàng trong nhiều năm qua?

- Chính là linh hồn, đẳng cấp thương hiệu, chất lượng sản phẩm và xu hướng. Đó chính là tinh hoa mà tôi dành cả tình yêu và tâm huyết của mình để góp nhặt.

Đứng ở vị trí Tổng giám đốc điều hành công ty gia đình, những lợi thế nào đã chắp cánh cho chị đến thành công như ngày nay?

- Đó chính là tâm huyết của tôi và các thành viên, không gì bằng gia đình mà Elise là ngôi nhà.

Và bất lợi nào chị đã từng đối mặt?

- Tôi không có bất lợi, vì với tôi khó khăn tạo nên động lực và những điều chưa tốt chính là cơ hội cho tôi hoàn thiện. Tôi theo đuổi sự hoàn hảo.

Chị Lưu Nga cho rằng, am hiểu và sử dụng hàng hiệu chỉ là phương tiện của người có phong cách thời trang, chứ không phải cứ dùng hàng hiệu là có phong cách thời trang. Một người phụ nữ đẹp là một người phụ nữ tự tin cả về vẻ đẹp bên ngoài lẫn nội tâm.(Ảnh: N.V.C.C)

Khởi nghiệp từ vài chục nhân viên, giờ đây con số nhân viên có thể lên đến vài nghìn. Chị đánh giá như thế nào về mức độ khó khi dẫn dắt một tập thể nhiều nữ giới? Theo chị bí quyết để trở thành một lãnh đạo tốt là gì?

- Không khó gì với tôi, vì vốn dĩ phụ nữ yêu cái đẹp. Phần lớn phụ nữ yêu sự nữ tính và nhẹ nhàng, lương thiện... tôi dựa vào đó để làm việc và điều hành công ty.

Theo chị, những thách thức nào sẽ gây khó dễ cho các công ty quy mô lớn của chị trong quá trình hội nhập kinh tế hiện nay? Vậy thì giải pháp của chị cho doanh nghiệp mình quản lý là gì?

- Như trên tôi nói, với tôi không có thách thức khách quan. Thách thức chủ quan là do chính tôi có quyết tâm trở thành thương hiệu thời trang số 1 hay không. Và tôi hiểu đó là đam mê và sứ mệnh của tôi.

"Nếu so sánh với vũ khí, thì tiền chỉ là đạn, bắn nó thế nào, bằng súng gì, vào đâu, ai bắn,... là quan trọng hơn. Vũ khí của tôi để cạnh tranh với đối thủ là Tình yêu. Tôi say đắm thời trang, tôi yêu đối thủ và học tập họ, tôi chịu để họ đánh và phải thắng họ", chị Nga cho hay.(Ảnh: N.V.C.C)

Chị từng chia sẻ rằng trên bước đường của chị cũng gặp không ít những thị phi. Tôi hiểu là thương trường như chiến trường, vậy chị đã đối mặt với những thị phi như thế nào?

- Nhẹ nhàng bước qua nó như một phần tất yếu của cuộc sống, nếu thực sự mình chưa tốt hãy sửa nó để trở nên hoàn hảo, nếu thị phi là từ khách quan bịa đặt thì cái gì không phải là sự thật không có giá trị.

Là một phụ nữ có nhan sắc, bên cạnh chị lại là một người đàn ông rất giỏi giang và thành đạt. Lý do nào chị không chọn cuộc sống an nhàn mà lại lựa chọn sự vất vả, lăn lộn trên thương trường?

- Thành công của người phụ nữ cũng giống người đàn ông, phải do nội lực của mỗi người. Và quan trọng làm công việc mình yêu thích và đam mê hướng đến mục tiêu là cái đẹp và sự lương thiện thì không có công việc nào được gọi là vất vả cả. Tôi thường dạo chơi trong công việc của mình bằng những cảm xúc thăng hoa... và tôi may mắn là người được gia đình, người thân tôn trọng và độc lập trong công việc và cuộc sống. Điều đó giúp tôi có nhiều năng lượng để đam mê công việc và chăm sóc con cái.

Nhìn vào hiện tại, ai cũng thấy sự thành công và viên mãn của chị. Tôi tò mò không biết trong quá khứ chị từng thất bại chưa?

- Thất bại lớn nhất của tôi là chưa từng thất bại. Nghĩa là thất bại của tôi đang ở phía trước. Tôi không biết nó đến từ đâu và bằng cách nào nhưng tôi phải chuẩn bị để đón nhận và vượt qua. Khi bạn nói tôi đang thành công và viên mãn thì thất bại đã nằm sẵn ở đó rồi, có thể tôi sẽ quá liều lĩnh, tự cao, coi thường, mất cảnh giác trong tương lai.

Một triết lý hoặc châm ngôn có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất với chị cho đến nay?

- Đó là: Theo đuổi sự hoàn hảo.

Món quà mà chị thích được nhận nhân ngày phụ nữ 8.3 là gì?

- Một bộ quần áo đẹp... làm nên một người phụ nữ chỉn chu.

Cùng Dân Việt xem một số hình ảnh mới nhất của chị tại kinh đô thời trang Paris:

Chị Lưu Nga quan niệm, vẻ đẹp toát ra khi bạn được là chính mình, làm công việc bạn đam mê và luôn tràn đầy năng lượng.

Với những món đồ thời trang, chị không bó buộc mình. Bất kỳ nhãn hiệu nào thành công và phù hợp, chị sẽ dùng để trải nghiệm và học hỏi.

Những hình ảnh “sang chảnh” sành điệu của một người làm thời trang.

CEO Lưu Nga thu hút bởi hình ảnh thời trang sành điệu, sang chảnh trên đường phố Paris cũng như trên hàng ghế đầu của show diễn thời trang danh giá tại đây.

Theo chị, có lẽ đến Paris mới hiểu được hết rằng, thời trang chính là nguồn cảm hứng bất tận của con người để sáng tạo và làm cuộc sống trở nên tuyệt đẹp và nên thơ.

Anh Phương

Tin tức Kinh doanh được tổng hợp từ báo Dân Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét